Ngày 29/9, rất đông người dân huyện Giao Thủy (Nam Định) đã đổ xô về khu vực bãi biển thuộc địa bàn xã Giao Hải để ‘nhặt’ ngao…

Thông tin với báo chí, ông Trần Quang Hưng, Trưởng phòng NN PTNT huyện Giao Thủy cho biết từ tối hôm trước, thời điểm sau khi bão Noru tan, khu vực bãi biển trên xuất hiện một lượng lớn ngao bị sóng biển đánh dạt vào bờ, nằm chất đống dọc bờ biển.

“Số ngao dạt vào bờ đều là ngao tự nhiên, ước tính khoảng 30 tấn. Việc này rất hiếm gặp”, ông Hưng cho hay.

người dân đổ xô

Sau bão, một lượng lớn ngao dạt vào bờ biển thuộc địa bàn huyện Giao Thủy (Nam Định), người dân đổ xô đi nhặt.

Anh Mai Văn Chuyển, người xã Giao Hải cho hay, là dân miền biển anh được nghe nói nhiều việc sau bão thường có việc hải sản bị sóng đánh vào bờ nhưng đây là lần đầu anh được “trải nghiệm”.

Bà Phùng Thị Nhẫn, người địa phương cho hay, trong ngày bà nhặt được gần 3 bao ngao. “Nếu bán ngay tại bãi tôi bán được từ 10 – 20.000 đồng/kg. Còn mang về chợ thì giá cao hơn. Ban đầu nghe thông tin có bão chúng tôi lo thắt ruột. May thay, bão không vào Nam Định, mà chúng tôi lại còn có lộc”, bà Nhẫn vui vẻ khoe.

người dân đổ xô

Số ngao dạt bờ đều là ngao tự nhiên.

Tuy nhiên, theo những người đi nhặt ngao, trong số những con ngao dạt vào bờ thì những con nhỏ đều đã chết, chỉ những con to mới còn sống. Vừa nhặt họ vừa phải lựa chọn ngao sống, loại ngao chết.

Với lượng ngao dạt vào bờ lên tới mấy chục tấn và với mức giá bán 10 – 20 kg, ước tính trong ngày người dân ven biển huyện Giao Thủy “nhặt” được vài trăm triệu đồng.

người dân đổ xô

Mỗi kg ngao nhặt được, người dân bán được từ 10-20.000 đồng.

Cùng ngày, thông tin với báo chí, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định cho biết, trong ngày 30/9, Chi cục sẽ cử cán bộ về tìm hiểu, đánh giá sự việc.